Eve V - Chiếc tablet lai laptop sao chép Surface Pro và nâng lên một tầm cao mới

Eve V là chiếc laptop lai tablet với giá bán hợp lý, hiệu năng tốt, thiết kế giống Surface Pro.


Microsoft đã liên tục từ chối việc bổ sung thêm cổng kết nối USB-C trên dòng sản phẩm Surface Pro của mình. Có lẽ gã khổng lồ phần mềm không nghĩ rằng kết nối USB-C là quá cần thiết trên một chiếc máy tính ở thời điểm hiện tại.
Mặc dù USB-C chưa thực sự phổ biến, nhưng gần như tất cả smartphone cao cấp hiện nay đều đã sử dụng USB-C để thay thế cho microUSB truyền thống. Người dùng cũng đã dần thích nghi với sự thuận tiện của USB-C và họ muốn có cổng kết nối này để dễ dàng kết nối smartphone của mình với máy tính.

Eve-Tech, một công ty công nghệ mới nổi và được mệnh danh là OnePlus của Windows, vừa mới ra mắt một đối thủ cạnh tranh của Surface Pro. Đó là chiếc tablet lai laptop có tên Eve V, với thiết kế gần giống Surface Pro và được trang bị hai cổng USB Type-C.
Nếu như hai cổng USB-C không đủ sức để khiến người dùng cảm thấy ấn tượng, CEO Konstantinos Karatsevidis cho biết chiếc máy tính này sẽ được trang bị chip Core i5 hoặc i7 Y, không sử dụng quạt tản nhiệt nhưng hệ thống làm mát đặc biệt sẽ giúp các bộ vi xử lý này hoạt động tốt ở tốc độ cao.

Màn hình của Eve V có kích thước 12,3 inch, độ phân giải 2736 x 1824 pixel làm chúng ta cảm thấy rất giống với Surface Pro, tuy nhiên mặt kính được sơn thêm một lớp chống phản chiếu ánh sáng.
Chiếc bút stylus của Eve V được sản xuất bởi cùng một công ty cung ứng cho Surface Pro. Chính vì vậy mà chiếc bút stylus này có thể tương thích ngược, hoặc bạn cũng có thể sử dụng Surface Pen trên Eve V.

Bàn phím của Eve V có đèn nền RGB và cảm giác bấm khá tốt dù có thiết kế rất mỏng. Trackpad rộng, chính xác và thoải mái khi sử dụng. Nút nguồn của Eve V được tích hợp thêm một cảm biến vân tay giúp bảo mật và mở khóa.
Eve V được trang bị rất nhiều cổng kết nối, bên cạnh 2 cổng USB-C là 2 cổng USB-A quen thuộc, 1 cổng Thunderbolt 3 và 1 jack cắm tai nghe 3.5mm.

Cuối cùng, điều mà ai cũng sẽ thích đó là giá bán của Eve V bao gồm cả bàn phím và bút stylus là 799 USD. Trong khi Surface Pro cũng có cùng giá bán đó, nhưng chỉ là phiên bản với một nửa bộ nhớ RAM (4GB) và không kèm bàn phím cùng với bút Surface Pen.

Eve-Tech hiện vẫn đang gọi vốn cộng đồng để phát triển sản phẩm này, trong đó Intel chính là nhà đầu tư lớn nhất với khoản tiền trên 6 con số. Mặc dù dự án Eve V mới chỉ bắt đầu và chưa có nhiều thông tin, nhưng nó hứa hẹn sẽ là một chiếc Surface Pro phiên bản hai, với giá bán/hiệu năng rất ấn tượng.
Tham khảo: Theverge
loading...

Không có nhận xét nào

Hình ảnh chủ đề của simonox. Được tạo bởi Blogger.