Google Meet và những lưu ý khi sử dụng

 


I – GIỚI THIỆU GOOGLE MEET LÀ GÌ?

            Google meet là một ứng dụng liên lạc bằng video được google cung cấp miễn phí. Google Meet cho phép người dùng học/ họp trực tuyến qua mạng trên nền tảng web được tích hợp trong G-suite của Google. Đây là một trong những ứng dụng hoàn toàn miễn phí của Google nhằm hỗ trợ các buổi học/ họp trực tuyến qua mạng với số lượng người tham gia lớn, có thể lên tới tối đa 100 người và không giới hạn thời gian.

II - MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ GOOGLE MEET

Ø  Tất cả người sử dụng Google Meet cần phải có tài khoản Google để đăng nhập.

Ø  Người dùng có quyền thiết lập và chủ trì một cuộc họp trực tuyến hoặc một buổi học trực tuyến.

Ø  Số người tham gia học trực tuyến/ họp trực tuyến có thể lên tới tối đa 100 người.

Ø  Nếu bạn sử dụng thiết bị máy tính đăng nhập sử dụng Google Meet, hãy sử dụng trình duyệt Google Chrome bởi đây là trình duyệt Google Meet hoạt động tốt nhất.

Ø  Google Meet hỗ trợ các truy cập trên các thiết bị smart phone, cả trên nền tảng iOS hay Android.

Ø  Google Meet rất dễ sử dụng và đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí.

Ø  Ứng dụng này được tích hợp với các công cụ khác trên G-suite như: Lịch, Classroom.

Ø  Google Meet không giới hạn thời gian họp trực tuyến/ học trực tuyến.

Ø  Nếu các bạn có tài khoản google unlimited, google giáo dục(edu.vn), google doanh nghiệm thì các bạn có thể được hỗ trợ ghi hình hình và chức năng dơ tay phát biểu…Nhưng ngược lại, đối với google giáo dục(edu.vn) sẽ không co các bạn cài đặt các tiện ích mở rộng như google meet attendance list…

Ø  Nếu các bạn sử dụng tài khoản google bình thường (@gmail.com) thì sẽ không có hỗ trợ ghi hình cũng như chức năng dơ tay phát biểu. Nhưng ngược lại các bạn có thể cài đặt các tiện ích mở rộng như google meet attendance list…(Nếu các bạn muốn ghi hình nên cài tiện ích Nimbus screenshot & screen video recorder… hoặc phần mềm ghi hình như obs, fscapture,camtasia, filmora…)

III – TÍNH NĂNG CỦA GOOGLE MEET

Ø  Ứng dụng cho phép tối đa 100 thành viên tham gia mỗi cuộc gọi đối với người dùng G Suite Basic, tối đa 150 đối với người dùng G Suite Business và tối đa 250 đối với người dùng G Suite Enterprise.

Ø  Người dùng có khả năng tham gia các cuộc họp/ học trực tuyến trên nền tảng website hoặc thông qua ứng dụng Android hoặc iOS.

Ø  Nội dung cộc họp/ học trực tuyến được bảo mật bằng mật khẩu dành cho người dùng phiên bản G Suite Enterprise.

Ø  Tích hợp với Google Calendar (Lịch Google) để lên lịch cho các cuộc họp trực tuyến chỉ bằng một lần click chuột.

Ø  Chia sẻ màn hình để trình bày tài liệu, bảng tính hoặc thuyết trình.

Ø  Cuộc gọi được mã hóa giữa tất cả người dùng.

Ø  Phụ đề chi tiết dựa trên nhận dạng giọng nói.

Ø  Với những người dùng miễn phí sẽ có một số hạn chế khi sử dụng ứng dụng Google Meet như:

v Tất cả những người tham gia phải có tài khoản Google.

IV – MỘT SỐ LƯU Ý KHI HỌP TRỰC TUYẾN TRÊN ỨNG DỤNG GOOGLE MEET

Ø                  Google Meet là ứng dụng họp trực tuyến cho phép rất nhiều người cùng tham dự. Trong trường hợp có 2 thành viên trong cùng một phòng họp cùng kết nối vào một buổi họp trực tuyến sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng vọng âm, do đó nếu có nhiều hơn 2 người cùng tham gia vào một buổi họp trực tuyến trên Google Meet, bạn nên sử dụng chung một thiết bị máy tính để kết nối tham gia vào buổi  họp trực tuyến đó.

Ø                  Trong quá trình diễn ra buổi họp trực tuyến, các thành viên khác trong nhóm nên tắt micro của mình khi có người phát biểu để tránh gây tiếng ồn và làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc họp.

Ø                  Vì là buổi họp trực tuyến nên tín hiệu băng thông đường truyền kết nối mạng có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc họp, do đó khi tổ chức buổi họp trực tuyến bạn nên chọn nơi có kết nối mạng mạnh nhất đồng thời giảm thiểu các hoạt động kết nối mạng internet khác nhằm đảm bảo chất lượng cuộc họp.


Không có nhận xét nào

Hình ảnh chủ đề của simonox. Được tạo bởi Blogger.